NGUYÊN NHÂN LỐC ĐIỀU HÒA TOYOTA BỊ HỎNG

Nguyên nhân lốc điều hòa Toyota bị hỏng có rất nhiều nguyên nhân như lốc chạy kêu to, không mát, lúc đó cần mang ra thợ để kiểm tra kịp thời

Nguyên nhân lốc điều hòa Toyota bị hỏng bao gồm cho các dòng xe Toyota Vios, Toyota Fortuner, Toyota Innova, Toyota Camry. Toyota Cross.

Lốc điều hòa Mitsubishi Pajero Sport

Lốc điều hòa Toyota Vios bị hỏng

Lốc điều hòa Toyota Vios (hay còn gọi là block lạnh, lốc nén, máy nén) là một trong các bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống điều hoà ô tô. Đây là bộ phận đảm nhận công đoạn đầu tiên trong quy trình hoạt động của điều hoà xe. Cụ thể lốc điều hoà giúp nén chất làm lạnh từ áp suất thấp thành áp suất cao rồi chuyển đến giàn nóng.

Lốc điều hòa Innova bị hỏng

Từ giàn nóng Toyota Innova, chất làm lạnh hoá thành thể lỏng và đi vào van tiết lưu. Ở van tiết lưu, do áp suất đột ngột giảm nên chất làm lạnh sẽ hoá hơi, chuyển đến dàn lạnh và được thổi ra ngoài, mang đến hơi mát, giúp nhiệt độ trong xe giảm xuống.

Dấu hiệu nhận biết lốc điều hòa Toyota Fortuner bị hỏng 

Là bộ phận quan trọng, thực hiện công đoạn đầu tiên trong quá trình tạo ra hơi lạnh nên khi lốc điều hoà ô tô toyota Fortuner bị trục trặc thì toàn bộ hoạt động của hệ thống điều hoà cũng bị ảnh hưởng theo. Sau đây là các dấu hiệu lốc lạnh xe bị hư thường thấy:

  • Điều hoà ô tô không chạy
  • Điều hoà ô tô đóng/ngắt liên tục
  • Dàn lạnh ô tô lúc chạy lúc không
  • Điều hoà ô tô có tiếng kêu (do lốc điều hoà kêu to)

 Quá trình nạp ga kém chất lượng Toyota Camry

Nạp gas điều hoà ô tô kém chất lượng là một trong các nguyên nhân chính gây hỏng hóc ở lốc lạnh Toyota Camry . Hiện nay có rất nhiều nơi nạp gas lạnh oto giá rẻ. Chất lượng gas ở các nơi này thường không đạt yêu cầu và có thể bị trộn nhiều loại gas. Khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của lốc điều hoà do đây là bộ phận thực hiện nén gas lạnh.

Lốc điều hòa Chevrolet Spark

Ngoài ra còn những nguyên nhân sau

* Lốc điều hòa luôn phải hoạt động quá công suất
* Dầu bôi trơn lốc lạnh kém
* Lốc lạnh không được làm mát
* Li hợp đầu lốc điều hòa bị trượt

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: bi ở đầu lốc điều hòa xe bị hỏng, hạt hút ẩm bị bục ra khỏi phin lọc, làm tắc ống dẫn gas làm hỏng lốc, lắp lốc lạnh không đúng quy cách của focus…

Quy trình thay lốc điều hòa xe
* Đầu tiên bạn cần chọn lốc điều hòa có công suất đúng với điều hòa, không sử dụng lốc có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.
* Trước khi lắp lốc lạnh vào máy cần kiểm tra lại lượng dầu trong lốc điều hòa.
* Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo an toàn.
* Vệ sinh dàn nóng trên xe bằng khí nitơ trước khi lắp ráp lốc điều hòa mới.
* Khi lắp ráp lốc điều hòa bạn cần phải hút chân không ra, nạp gas đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Bình luận Facebook