0944628333 thanhcablenet@gmail.com

×

Dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh bị hư hỏng

Dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh bị hư hỏng có thể nhận thấy một số dấu hiệu như sau đạp phanh thấy nặng, cảm giác như phanh không ăn..

Bầu trợ lực phanh hay còn gọi servo trợ lực phanh là một chi tiết trong hệ thống phanh. Nó nằm giữa bàn đạp phanh và xilanh tổng, có nhiệm vụ khuếch đại lực ép từ bàn đạp phanh.

Bầu trợ lực phanh Chevrolet Captiva

Dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh bị hư hỏng: Bầu trợ lực phanh ô tô (còn gọi bầu trợ lực chân không hay bầu servo thắng là bộ phận có vai trò khuyếch đại lực đạp chân phanh. Nhờ có bầu trợ lực phanh mà người lái sẽ không tốn nhiều sức khi nhấn bàn đạp phanh. Hệ thống trợ lực phanh ô tô hoạt động theo nguyên lý tận dụng sự chênh lệch giữ chân không động cơ và áp suất khí quyển.

Khi người lái đạp phanh, van điều kiển được mở ra làm thông rãnh không khí dưới tác dụng của các lò xo hồi vị. Cùng lúc đó, van không khí cũng được dịch chuyển sang bên trái bởi lò xo van điều chỉnh.

Nguyên lý bầu trợ lực phanh là một cơ cấu sử dụng độ chênh lệch giữa chân không của động cơ và áp suất khí quyển để tạo ra một lực mạnh (tăng lực) tỷ lệ thuận với lực ấn của bàn đạp để điều khiển các phanh.

Nếu đạp bàn đạp phanh nửa chừng, cần điều khiển van và van không khí ngừng dịch chuyển nhưng pittông vẫn tiếp tục di chuyển sang bên trái do độ chênh áp suất. Lò xo van điều khiển làm cho van này vẫn tiếp xúc với van chân không, nhưng nó dịch chuyển theo pittông.Bầu trợ lực phanh hyundai santafe

Sau một thời gian, bầu trợ lực có thể bị hư hỏng. Bên dưới đây là những biểu hiện khi bầu trợ lực hư hỏng.

1. Pedal phanh cứng, nặng
2. Bàn đạp phanh cao hơn bình thường
3. Quãng đường phanh dài hơn
4. Tốc độ động cơ không đều

Như vậy, nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu trên khi lái xe thì bạn nên mang xe tới garage để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực khác, để tránh những tai nạn không đáng có.

Dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh bị hư hỏng

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc phutungotosieure.vn - Thiết kế Web Minh Dương

dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

0944628333
Chat Zalo